Vén màn “thâm cung bí sử” của nữ hoàng quyền lực nhất nước Anh qua trailer Victoria & Abdul.

Tác phẩm hiếm hoi mang đề tài tiểu sử sẽ ra mắt trong tháng 10/2017 với tựa đề Victoria & Abdul. Cùng vén bức màn bí mật về cuộc đời nữ hoàng quyền lực nhất nước Anh qua trailer mới.

Victoria & Abdul: Nữ Hoàng & Tri Kỷ lấy bối cảnh nước Anh những năm 1880 dưới sự trị vì của Nữ hoàng Victoria – vị nữ hoàng đã có thời gian trị vì lâu hơn bất cứ vị quân chủ nào của nước Anh thời bấy giờ. Bộ phim kể về tình bạn lạ kỳ giữa nữ hoàng và chàng thư ký Ấn Độ Abdul Karim được đưa đến nước Anh trong dịp chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm Vàng đánh dấu 50 năm cầm quyền của bà.

Những phân cảnh đầu tiên của trailer giới thiệu về hai nhân vật chính của bộ phim như hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau: Nữ hoàng Victoria với cuộc sống vương giả bậc nhất nước Anh và Abdul, một chàng hầu trẻ tuổi hoàn toàn không có gì điểm gì đặc biệt. Nhưng ngay từ lần đầu gặp gỡ, trong mắt chàng trai Ấn Độ đã ánh lên một niềm mến mộ và thán phục khó giấu với nữ hoàng và diễn biến trailer bộ phim dần mở ra những xúc cảm thú vị giữa hai con người tưởng như không hề có điểm chung.


Vén màn “thâm cung bí sử” của nữ hoàng quyền lực nhất nước Anh qua trailer Victoria & Abdul.


Và nỗi cô đơn của vị nữ hoàng cùng sự chân thành của người hầu cận đã trở thành cầu nối cho tình bạn vong niên từng gây xôn xao cả đất nước. Chính sự khác biệt giữa họ dường như lại là mối dây liên kết vô hình khi nữ hoàng khẳng định: “Ta là Nữ hoàng Anh, nhưng cũng là một nô bộc. Nô bộc cho một tỷ thần dân. Abdul cũng từng là nô bộc, và giờ là một người bạn của ta”.


Vén màn “thâm cung bí sử” của nữ hoàng quyền lực nhất nước Anh qua trailer Victoria & Abdul.


Bộ phim cũng đồng thời khắc họa những góc khuất khó thấy của một nữ hoàng nước Anh. Trên vai là gánh nặng của ngai vương đầy quyền lực nữ hoàng Victoria cũng phải đối mặt với không ít những khó khăn và đe dọa. Tại thời điểm bấy giờ nữ hoàng Victoria đã tại vị hơn 60 năm, rất nhiều thế lực đang nhăm nhe giành lấy ngai vàng của bà và đẩy nữ hoàng vào tình thế luôn căng thẳng và cảnh giác. Mối quan hệ kỳ lạ của bà và Abdul lại càng trở thành cái cớ để những kẻ toan tính âm mưu chĩa mũi nhọn công kích vào bà. Tuy nhiên, nổi tiếng là một người phụ nữ mạnh mẽ, nữ hoàng khiến tất thảy những ai dám đe dọa bà phải “tâm phục khẩu phục”.


Vén màn “thâm cung bí sử” của nữ hoàng quyền lực nhất nước Anh qua trailer Victoria & Abdul.


Bộ phim được nhào nặn bởi bàn tay tài hoa của ê kíp làm phim có nhiều “duyên nợ” với các vị nữ hoàng nước Anh. Victoria & Abdul: Nữ Hoàng & Tri Kỷ được chỉ đạo bởi đạo diễn tài danh Stephen Frears từng vô cùng thành công với phim tiểu sử về nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị The Queen. Vai chính nữ hoàng Victoria “nặng kí” được trao cho nghệ sĩ “gạo cội” Judi Dench – nữ diễn viên được phong tước hiệu “phu nhân danh dự” nước Anh từng nổi tiếng với vai diễn “sếp” điệp viên 007.

Victoria & Abdul: Nữ Hoàng & Tri Kỷ dự kiến ra mắt tại Việt Nam từ ngày 10.11.2017

 

  • Nguồn: Mai Hoàng - stereo.vn