Thử nghiệm HDR 4K Zappiti One SE (Phần 1)

Sau khi tung ra dải HDR vào đầu năm 2017, Zappiti hiện cung cấp sản phẩm mới nhất của mình, ZAPiti One SE 4K HDR, một phiên bản cải tiến của Zappiti One 4K HDR. Phiên bản đặc biệt này tập hợp tất cả các thành phần tạo nên thành công của thương hiệu và thêm một vài tính năng mới, cụ thể là: đầu ra HDMI kép, ăng-ten có thể tháo rời, đầu nối vàng và báo cáo IR. Kể từ khi phát hành Zappiti One 4K HDR, nhà sản xuất đã triển khai một số lượng lớn các bản cập nhật.

Đối với những người không biết phạm vi HDR Zappiti 4K, chúng tôi mời bạn đọc thử nghiệm sau này trước khi tiếp tục đọc thử nghiệm của mô hình Phiên bản đặc biệt.

Bộ mở rộng IR Bộ

Sản phẩm được cung cấp kèm theo báo cáo IR cho phép tháo bộ thu hồng ngoại. Điều này cho phép người dùng được sử dụng ngay cả khi nằm bên trong một tủ hoặc ẩn đằng sau TV.

Trang chủ mới cho người đọc

Zappiti One SE 4K HDR đề xuất cho người dùng một trang chủ mới rất dễ sử dụng với ba nút lớn ở giữa màn hình cho phép truy cập vào 3 ứng dụng Zappiti cụ thể là: Zappit Video ( trước đây được gọi là Zappiti Media Center), Zappiti Explorer và Zappiti Music, ứng dụng âm nhạc mới của nhà sản xuất. Nút Ứng dụng của tôi được chuyển đến thanh trên cùng. Hình nền cũng đã thay đổi. Nền mới hiện đại hơn và tỉnh táo hơn.

Giao diện video mới 

Sau gần 10 năm phục vụ trung thành và hơn 60.000 người dùng, Zappiti Media Center trở thành Zappiti Video. Như trên trang chủ, bức màn màu đỏ cũ tốt đã nhường chỗ cho một nền hiện đại hơn, trong sắc thái của màu cam đỏ.

Trang chủ của Zappiti Video hiện đang ở dạng hai dòng riêng biệt. Ở trên cùng, có một bài thuyết trình về các bộ phim và các tập phim hiện đang được đọc. Nhưng chúng tôi cũng có thể tìm thấy tập tiếp theo của một bộ phim truyền hình đang được theo dõi hoặc theo dõi một câu chuyện đang diễn ra. Ở phía dưới là một loạt các nút được gọi là "mô-đun" để truy cập nội dung khác nhau. 

Nếu bạn không quan tâm đến bất kỳ mô-đun nào, bạn có thể xóa nó khỏi trang chủ. Mặt khác, bạn có thể thêm bao nhiêu mô-đun theo lựa chọn hoặc danh mục cá nhân của mình. Vì vậy, người hâm mộ của 4K, 3D hoặc buổi hòa nhạc, có thể thêm một nút chuyên dụng để truy cập trực tiếp từ trang chủ. 

Nếu theo mặc định, nội dung của mô-đun NEXT được hiển thị ở phần trên của trang chủ, có thể liên kết với vùng này nội dung của bất kỳ mô-đun hoặc danh mục cá nhân nào. Điều này có thể là ví dụ về phim 3D hoặc 4K.

Phân tích các tệp 4K

Trong các phiên bản trước của Zappiti, phim 4K không được phát hiện tự động. Ngày nay, phim 4K được đặt tự động trong danh mục 4K, thông tin kỹ thuật được điền và biểu ngữ 4K Ultra HD được thêm vào áo khoác, miễn là chúng tôi không tắt hiển thị biểu ngữ trong bảng điều khiển cấu hình của Zappiti.

Zappiti Db

Cơ sở dữ liệu phim hiện là lớn nhất trên thế giới với hơn 1.3 triệu tựa game được tham chiếu. Ngoài các căn cứ jacket TMDb và IMDb đã được cung cấp đầy đủ, Zappiti còn cung cấp cơ sở áo khoác chất lượng cao. Cho đến nay, cơ sở dữ liệu có hơn 8500 áp phích được điều chỉnh theo tỷ lệ hiển thị của giao diện Zappiti với tiêu đề có thể đọc được và không bị cắt bớt. 

Bảng thông báo

Một trang chuyên dụng hiện liệt kê tất cả các thông báo Zappiti với lịch sử chính xác được sắp xếp theo loại cảnh báo.

2.35: 1 

Đối với những người yêu thích chiếu anamorphic hay "màn ảnh rộng" (trong phiên bản beta vào thời điểm hoặc văn bản này) ta có thể sắp xếp giao diện Zappiti để phù hợp với tỷ lệ hình ảnh của bạn màn hình. Trong công cụ cấu hình quá mức, một khóa truy cập trực tiếp chuyển giao diện Zappiti sang chế độ 2.35: 1. Theo hiểu biết của chúng tôi, Zappiti là hệ thống bìa duy nhất tương thích với màn hình 2.35: 1 ngoại trừ Kaleidescape.

Giao diện

Đồ họa mới của trình phát video Giao diện đồ họa của trình phát video , trước đây có tông màu xanh da trời, đã được chỉnh sửa và chỉnh sửa hoàn toàn với thiết kế trung thực hơn (đen, trắng và trong suốt) cho vẻ ngoài thẩm mỹ hơn và nhiều hơn nữa.


Khi video bị tạm dừng, một lượng thông tin nhất định sẽ xuất hiện trên màn hình như thời lượng, vị trí phát lại, tiêu đề của tệp, bản âm thanh được phát và định dạng của nó, phụ đề gốc đã chọn, chương hiện tại cũng như tổng số chương.

Zappiti Bonus Live

Ngoài tính năng BD Lite cung cấp truy cập tới nội dung bổ sung từ hình thức Blu-ray danh sách đơn giản, Zappiti Video cung cấp một tính năng mới gọi là Live Zappiti thưởng để truy cập nội dung bổ sung của bộ phim, bao gồm MKV không có tiền thưởng nguyên bản liên quan đến nguồn gốc. Trên một số bộ phim, nội dung bổ sung được hiển thị bởi hàng trăm trong đó bao gồm: Making Of, cảnh Deleted, trích đoạn, đánh giá, Bêtiser hoặc Soundtrack.

Trình bảo vệ màn hình video

Trong số các tính năng mới lạ, có một chức năng của trình bảo vệ màn hình video. Do đó, thay vì biểu tượng Zappiti di chuyển trên nền đen, video phong cảnh trong 4K được hiển thị ở chế độ toàn màn hình. Mặt khác, bạn có thể thay thế các video mặc định chứ không phải video cá nhân của riêng mình.

Chất lượng hình ảnh

Chúng tôi đã so sánh độ phân giải 1080p lên đến 4K của trình phát Zappiti với máy ảnh OLED TV 55C6V của chúng tôi. Kết quả là không có kháng cáo. Việc upscaling của người chơi Zappiti là tốt hơn nhiều. Các chi tiết được thăng hoa nhờ điều trị mở rộng các tầng chrominance cấp cao nhất. Sự rực rỡ của các chi tiết được nhấn mạnh hơn nữa với độ sâu và hiệu ứng cứu trợ tăng lên. Các chi tiết của kết cấu và vật liệu chính xác hơn.

Việc xử lý cao cấp của trình phát cũng đáng chú ý trên nội dung Ultra HD. Mặc dù sự khác biệt là đáng chú ý hơn, upscaling 4: 4: 4 của các lớp chrominance của nội dung UHD ban đầu trong 4: 2: 0 cho phép một mức độ chi tiết tốt hơn với đó cũng tăng độ sáng trong kết cấu và các vật liệu như mô, tóc, nếp nhăn của khuôn mặt, v.v.

Nếu đầu ra HDMI Audio Only được kết nối, tín hiệu chính HDMI chỉ phát lại video và tắt tiếng tín hiệu âm thanh. Vì vậy, so với Zappiti One 4K HDR, mô hình SE cho phép bạn tiến thêm một bước với độ chính xác hơn và độ chính xác hình ảnh hơn với hạt phim được khôi phục tốt hơn (ít nhiễu video hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu Khía cạnh kỹ thuật này không may vẫn không thể xác định với các biện pháp hoặc các mẫu thử nghiệm. Nhưng những người yêu thích những hình ảnh đẹp sẽ không sai.


Âm thanh 

Chỉ có ngõ ra HDMI Audio, mô hình SE có bộ xử lý chuyên dụng với đồng hồ tốt hơn. Các hiệu ứng của jitter được kiểm soát tốt và tín hiệu âm thanh được bảo quản tốt hơn từ bất kỳ sự suy giảm nào liên quan đến khía cạnh này được biết đến với những người yêu thích độ trung thực cao. Đầu ra âm thanh kỹ thuật số đồng trục được mạ vàng, không giống như mô hình trước đó.

Zappiti Music

Khi phát hành Zappiti One 4K HDR, bạn phải sử dụng Zappiti Explorer để thưởng thức phát lại âm thanh. Ngày nay, nhà sản xuất Pháp cung cấp một ứng dụng dành riêng cho phát lại nhạc, cụ thể là Zappiti Music, có thể truy cập trực tiếp từ trang chủ. Zappiti Music cung cấp rất nhiều tính năng dành riêng cho âm nhạc như phát lại chuỗi tiêu đề trong thư mục và thư mục con được liên kết, chế độ lặp lại, phát ngẫu nhiên, tạo và chỉnh sửa danh sách phát, danh sách yêu thích, tạo lối tắt mạng, v.v. Ngoài ra, có thể điều khiển phát lại nhạc từ máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và do đó điều khiển trình phát Zappiti mà không cần bật TV. 

YouTube 4K

Nếu bạn vẫn không có quyền truy cập vào Netflix 4K, Zappiti cung cấp hướng dẫn cài đặt phiên bản YouTube 4K(Còn tiếp............)