TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản

Luôn cho ra đời một số lượng sản phẩm rất hạn chế ở mỗi chủng loại nhưng từng thiết bị của TAD lại trở thành một dấu ấn đậm nét trong ngành công nghiệp âm thanh thế giới nhờ có được chất lượng rất cao cùng việc sở hữu những công nghệ đột phá.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


Các loa hi-end Âu, Mỹ thường được biết đến nhiều hơn so với những tên tuổi đến từ Nhật Bản với nhiều lý do khác nhau. Phần vì người tiêu dùng có xu hướng thích những thiết kế hiện đại từ những thương hiệu phương Tây hơn, phần khác và quan trọng hơn là bởi vì những cặp loa tốt nhất được sản xuất ở Nhật Bản thường chỉ dùng để phục vụ chính thị trường nội địa của họ thay vì bán rộng rãi ra thế giới. TAD là một trường hợp ngoại lệ ít ỏi trong số đó, hãng thực sự có tầm nhìn quốc tế, do đó các đôi loa cao cấp của họ được biết đến trên khắp thế giới nhờ vào chất lượng, đẳng cấp và những đặc tính tuyệt vời.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


TAD Labs (Technical Audio Devices Laboratories,Inc) là một thương hiệu hi-end trực thuộc hãng âm thanh Pioneer, Nhật Bản, được biết đến nhiều nhất với sản phẩm chính là những đôi loa có chất lượng rất cao. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu hàng loạt nhưng model ampli, đầu phát hi-end không kém phần đẳng cấp. TAD còn cung cấp ra thị trường cả các củ loa rời gồn woofer và tweeter cho những đối tượng khách hàng DIY chuyên nghiệp.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


TAD được bắt đầu hình thành từ năm 1975 sau một sự kiện ra mắt mẫu loa đầu bảng khi đó của Pioneer. Những nhà sáng lập khi đó cảm thấy sự cần thiết của việc tạo ra một thương hiệu mới, nơi sẽ cho ra đời nhưng thiết bị hi-end cao cấp nhất bằng tất cả những tâm huyết và tiến bộ kĩ thuật mà họ có được. Ngưởi khởi động và dẫn đầu cho sự thành lập của TAD khi đó là Bart N. Locanthi (phó chủ tịch Piooner Bắc Mỹ ở thời điểm ấy), dựa trên những công nghệ và triết lý vốn có lúc đó của hãng để bắt đầu xây dựng nên một nhóm sản phẩm với chất lượng hoàn toàn khác biệt, vượt trội.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


Về phổ sản phẩm, các sản phẩm được phát triển rộng rãi cho thị trường quốc tế của TAD được chia làm 3 nhóm gồm các dòng Reference Series, Evolution Series và dòng Professional với sản phẩm là các củ loa được bán rời.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


Reference Series là loạt sản phẩm cao cấp nhất của hãng với đầy đủ các thiết bị cần thiết cho một hệ thống hi-end bao gồm loa cột đầu bảng The Reference One TAD-R1MK2, loa bookshelf The Compact Reference One TAD-CRMK2, đầu phát tích hợp TAD-D600 chơi được cả CD và giải mã nhạc số, pre-amp TAD-C600 và power-amp TAD-M600.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


Cả hai mẫu loa của dòng này đều được trang bị cụm loa mid và tweeter với cấu trúc đồng trục độc đáo. Công nghệ này được xem là đem lại lợi thế rõ rệt trong việc phân tán các dải âm, giúp chúng đạt được sự giao thoa và hòa quện tốt nhất. Cấu trúc thùng với ma trận không gian phức tạp kết hợp cùng những củ loa và linh kiện chất lượng cao tạo cho loa khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng, dải tần đạt được rất rộng 21 Hz - 100 kHz ở mẫu loa cột và 32Hz đến 100kHz ở mẫu loa bookshelf.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


Pre-amp TAD-C600 được thiết kế với bộ cấp nguồn rời, đảm bảo sự cách ly tốt nhất cho mạch tính hiện bên trong. Nó cũng có một bộ chỉnh âm lượng với độ chính xác rất cao, đạt được 0,1dB/bước chia trong phạm vi 100dB. Pre-amp này sẽ kết hợp cùng power-amp TAD-M600 có công suất 600W/kênh để trở thành đối tác lý tưởng cho mọi cặp loa cao cấp. Bộ nguồn phát TAD-D600 cho phép người dùng khai thác được cả nguồn nhạc từ đĩa CD cũng như giải mã tín hiệu từ các nguồn phát số. Nó cũng được trang bị bộ cấp nguồn rời 400VA như ở mẫu pre-amp, chơi được cả CD, SACD và nhạc số với độ phân giải tối đa 24bit/192kHz.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


Dòng sản phẩm Evolution cũng được xây dựng với chuỗi sản phẩm tương tự như ở Reference Series, gồm có 3 model loa là loa cột The Evolution One TAD-E1, loa bookshelf The Compact Evolution One TAD-CE1, The Micro Evolution One TAD-ME1-K. Tất cả các loa này cũng được trang bị công nghệ driver đồng trục độc đáo của hãng.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


Cùng với đó là bộ giải mã nhạc số TAD-DA1000, xử lý được nhạc PCM 32bit/384kHz và cả DSD tối đa 5,6MHz. Đầu phát CD TAD-D1000MK2 được tích hợp cả tính năng DAC, chơi được cả CD, SACD và giả mã nhạc số tương đương model TAD-DA1000. Dòng này có 1 pre-amp là TAD-C2000 và loạt 3 pow-amp TAD-M2500MK2, TAD-M4300, TAD-M2500 với công suất lần lượt là 500, 300 và 500W/kênh.


TAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật BảnTAD Labs: tinh hoa hi-end Nhật Bản


 

  • Nguồn: Việt Anh - stereo.vn