Samsung: sáng chế sạc pin smartwatch từ ốp lưng điện thoại

Đây liệu có phải là công nghệ sẽ được tích hợp lên S View Cover trong tương lai?


Samsung đã nộp bằng sáng chế cho một chiếc ốp lưng có khả năng sạc không dây. Dựa trên hình minh họa thì dường như nó có thể sạc cho một thiết bị khác bằng cách đặt nó lên mặt sau của case bảo vệ, tương tự như cách bạn sử dụng tấm sạc không dây. Nhiều khả năng nó được thiết kế dành riêng cho dòng Galaxy S hoặc Galaxy Note, hoặc dòng sản phẩm máy tính bảng Galaxy Tab bởi máy được trang bị ốp lưng này có kích thước của một chiếc phablet của tablet mà thôi.


Case bảo vệ này sẽ được tích hợp chuẩn sạc không dây của Wireless Power Consortium (WPC - liên minh công nghệ do Sanyo, Texas Instruments, Philips, Olympus và Samsung, thành lập vào năm 2008), và rất có thể nó sẽ được mang lên ốp lưng S View Covers trong tương lai. Hình ảnh lấy từ bằng sáng chế cho thấy, bạn có thể thấy một smartphone có ngoại hình rất giống Galaxy S với ốp lưng S View Cover, bên trên nó là một chiếc đồng hồ thông minh Gear S2.


Điều đáng chú ý là mặc dù cả Gear S2 và Gear S3 đều hỗ trợ tính năng sạc không dây, thế nhưng điểm tiếp xúc của nó lại nằm ở mặt dưới của chiếc đồng hồ, vì vậy chúng sẽ khó mà sạc theo tư thế trong hình vẽ trên mà phải đặt đồng hồ nằm hẳn xuống.


Bạn đọc cũng nên lưu ý rằng, hằng năm, các công ty công nghệ đăng ký tới vài nghìn tấm bằng sáng chế nhưng chỉ một số rất nhỏ trong số đó được phát triển và đưa lên các thiết bị. Nói là vậy, nhưng biết đâu khả năng sạc không dây này sẽ sớm trở thành hiện thực? Nếu đúng là vậy thì người vui nhất sẽ là chủ nhân của những chiếc smartwatch nhà Samsung mà thôi.


  • Nguồn: Theo AndroidHeadlines - genk.vn