Samsung: màn hình LED 406inch lớn nhất thế giới thay thế màn chiếu bóng

Samsung vừa lắp đặt thành công màn hình LED lớn nhất thế giới có kích thước lên đến 406 inch với mục đích sử dụng trong các rạp chiếu phim để thay thế cho các màn chiếu truyền thống.


Samsung giới thiệu màn hình LED 406 inch lớn nhất thế giới thay thế màn chiếu bóng ảnh 1


Được thiết kế dựa trên công nghệ hiển thị màn hình LED High Dynamic Range (HDR), màn hình Cinema LED (tên của sản phẩm) mang đến trải nghiệm xem thú vị và sống động hơn nhờ sự kết hợp giữa chất lượng hình ảnh thế hệ mới cùng âm thanh chất lượng cao đến từ sự hợp tác Harman Professional Solutions và Samsung Audio Lab.

Với kích thước đường chéo 10,3m, màn hình Cinema LED phù hợp với nhiều kiểu cấu trúc rạp khác nhau và vẫn đảm bảo chất lượng vượt trội về hiệu năng và chất lượng hình ảnh. Cinema LED có chất lượng hiển thị hình ảnh đạt chuẩn HDR cùng độ phân giải 4K (4.096 x 2.160 pixels) sắc nét. Độ sáng màn hình cũng được cải thiện cao gấp 10 lần so với các màn hình tiêu chuẩn truyền thống đang được sử dụng phổ biến ở rạp chiếu phim. Bên cạnh đó, tỷ lệ tương phản động gần như vô hạn còn giúp Cinema LED có khả năng hiển thị những gam màu sáng nhất hoặc tối nhất với độ chính xác cực kỳ cao so với thực tế.


Samsung giới thiệu màn hình LED 406 inch lớn nhất thế giới thay thế màn chiếu bóng ảnh 2


Để mang lại chất lượng tuyệt vời cho các phòng chiếu Super S - loại phòng cao cấp nhất hiện nay của hệ thống Lotte Cinema, Samsung đã kết hợp màn hình Cinema LED với các công nghệ âm thanh hiện đại của JBL. Hệ thống dàn loa mạnh mẽ được tích hợp trực tiếp vào các cạnh của Cinema LED, công nghệ xử lý âm thanh độc quyền và hệ thống Sculpted Surround của JBL tạo nên trải nghiệm âm thanh vòm tuyệt hảo, thể hiện trọn vẹn ý đồ mà người tạo nội dung số mong muốn.

Được biết, trước khi chính thức giới thiệu phiên bản thương mại, Cinema LED đã phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra khắt khe nhất của ngành công nghiệp điện ảnh. Vào tháng 05/2017, Cinema LED trở thành sản phẩm đầu tiên đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn được đặt ra bởi DCI.


Samsung giới thiệu màn hình LED 406 inch lớn nhất thế giới thay thế màn chiếu bóng ảnh 3


Samsung cho biết, họ sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến Cinema LED với nhiều kích thước màn hình khác, nhằm đáp ứng linh hoạt cho mục đích của người dùng. Với nhiều tính năng vượt trội, hãng kỳ vọng trong tương lai gần, Cinema LED sẽ là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các buổi hoà nhạc, sự kiện thể thao hay chỉ đơn giản là phòng họp công ty.

  • Nguồn: Bảo Phương - nghenhinvietnam.vn