Phần mềm Hysolid - dùng điện thoại điều khiển nhạc trên Windows miễn phí.

Mình sẽ giới thiệu một cách nghe nhạc từ xa dành cho những người chơi loa hay những người thích nghe nhạc nói chung.
Yêu cầu đầu tiên là phải có một có máy tính chạy Windows và một chiếc smartphone, và một chiếc USB DAC cắm vào máy tính.
Monospace_Hysolid_chain.png

Đầu tiên trên máy tính các bạn vào phần download tại http://www.hysolid.com/ và chọn Agree & Download thôi sau rồi cài đặt như bao phần mềm khác:
Monospace_Hysolid_Wins_2.png
Trong lúc down với cài đặt thì vào đăng ký user tại trang đó chút khỏi mất công phải tạo tài khoản trên điện thoại ( còn không thì màn hình đăng nhập trên phần mềm trên điện thoại cũng có user registration )
Monospace_Hysolid_Wins_3.png
Sau khi cài đặt thì mở HYSOLID TOOL lên đăng nhập tài khoản (nếu yêu cầu) và chọn thư mục chứa nhạc
Monospace_Hysolid_Wins_1.png 

Click ok rồi để yên máy tính đó bắt đầu lục điện thoại vào appstore hoặc google Play tìm Hysolid rồi down về
Monospace_Hysolid_Android_2.png
Mới đầu vào app thì sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản ( Lưu ý điện thoại và máy tính phải kết nối chung một mạng Wifi).Đăng nhập ổn rồi thì kho nhạc sẽ hiện lên.
Monospace_Hysolid_Android_3.png


Nhưng rồi điều đầu tiên là phải chọn "đúng" driver output của DAC :)
Monospace_Hysolid_Android_6.png
Et Voilà tất cả xong xuôi bây giờ chỉ cần mở laptop lên và thưởng thức thôi (Khoe nhạc chút)
Monospace_Hysolid_Android_8.png Monospace_Hysolid_Android_9.png Monospace_Hysolid_Android_5.png 
Note: là phần mềm không đọc được CUE nên phải split ra, nếu được thì nên mua Xremote tốn khoảng $10 mà rất đáng xài tốt cực kỳ, còn không free thì medival cue splitter. Còn DSD thì DSF với DFF cứ vô tư phần mềm hỗ trợ đến DSD 11,2mHz.
Ngoài ra thì trên máy tính sau khi xác nhận thư mục nhạc qua Hysolid tool sẽ không có bất kỳ icon nào hiện lên taskbar hay trên màn hình, chỉ có 2 process hysolid32 là phát nhạc,và các bạn cần phải điều khiển volume thông qua Amplifier bởi vì phần mềm đảm bảm bitperfect không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán khác.
Monospace_Hysolid_Android_7.png Monospace_Hysolid_Android_4.png 

Về chất âm cảm thấy hay hơn phải trả tiền cho JRiver, cá nhân cũng cảm thấy khá khó hiểu nhưng nghe tiếng cảm thấy nghe rất clean, detailed, airy hơn Jriver và bass kiểm soát khá tốt ( cá nhân thì thấy Jriver hay hơn Foobar mới nên không so sánh nữa). Trong khi đó Jriver đã phải trả $49 rồi còn Jremote trả thêm $10. :eek: :eek:
Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ.

  • Nguồn: monospace.vn