MIT ACC 268: Dây loa thượng thặng cho dàn máy ultra hi-end

Dòng dây ACC của MIT bao gồm 3 sản phẩm: ACC 168, ACC 206 và ACC 268. Trong đó, ACC 268 là mẫu cao cấp nhất với số lượng các cực đầu nối trong hộp dây lên đến 268 cực, cùng mức giá bán ra là 80.000 USD, tương đương trên 1,8 tỷ đồng.

Đối với người “ngoại đạo”, ACC Articulation Control Console hay “Hộp điều khiển khớp nối (tạm dịch) chỉ là một cái tên khá kêu đối với một bộ dây loa. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, ACC 268 chính là tinh hoa trong các dòng dây loa của MIT. Sản phẩm này đã thể hiện toàn bộ những kinh nghiệm tích lũy trong suốt hơn 35 nghiên cứu và thiết kế dây của Bruce Briss - người sáng lập của hãng MIT.


MIT ACC 268: Dây loa thượng thặng cho dàn máy ultra hi-end


Có ngoại hình to nhất trong dòng ACC, trọng lượng hộp điều hòa của ACC 268 lên đến 22kg. Các dây kết nối đầu vào và đầu ra được gắn vào hộp thông qua đầu kết nối cỡ lớn kèm ốc vặn. Bên cạnh đó, các sợi cáp này được MIT thiết kế dầy và nặng hơn so với dây bình thường. Ngoài ra, người dùng cũng phải chú ý đến việc tạo không gian riêng cho ACC 268 khi thiết lập hệ thống âm thanh do kích thước ngoại cỡ của bộ dây này.

 


MIT ACC 268: Dây loa thượng thặng cho dàn máy ultra hi-end


Hộp dây của ACC 268 được MIT gia công từ nhôm nguyên khối, với thể tích bên trong khá lớn để chứa các bộ phận có kích thước nhau, bao gồm mạng lưới mạch điện, bo mạch của 4 nút điều khiển. Các bộ phận này đều được gắn trên một đế chống rung nằm bên trong hộp.


MIT ACC 268: Dây loa thượng thặng cho dàn máy ultra hi-end

Tổng cộng, bên trong hộp ACC 268 chứa đến 100 mạch điện. Đáng nể ở chỗ, để hoàn thiện từng phần của hộp dây, cần phải mất đến gần 200 tiếng do các mạnh điện đều được hàn thủ công. Cả phần dây cáp - được làm từ nhiều dây con xoắn lại, cũng được xoắn bằng tay để giữ hình dạng và độ xoắn cụ thể. Có tất cả 3 giai đoạn xoắn dây, được đo lường bởi một kỹ thuật viên và điều chỉnh độ xoắn tại từng giai đoạn.MIT ACC 268: Dây loa thượng thặng cho dàn máy ultra hi-end


Khả năng điều chỉnh trở kháng đầu vào là nguyên nhân làm nên cơ chế thay đổi khớp nối của MIT. Cơ chế này đã được tích hợp trên dòng dây Oracle MA-X SHD, với hệ thống điều khiển gồm 2 nút xoay và 1 công tắc dạng trượt. Tại vị trí của công tắc trượt, MIT đã ghi cụ thể mức thay đổi trở kháng ở các mức từ “Low” đến “High”.


MIT ACC 268: Dây loa thượng thặng cho dàn máy ultra hi-end


Được thiết kế dựa trên nền tảng của Oracle MA-X SHD, nhưng ACC 268 lại có cơ chế điều khiển khớp nối phức tạp hơn. Người dùng có thể sử dụng chức năng này thông qua cụm 4 nút nằm ở mặt trên của hộp, gồm 3 nút điều chỉnh tần số từ “Low” đến “High”, 1 nút bật/tắt chế độ 2C3D – 2-channel, 3 dimension (2 kênh, 3 chiều). Với thiết kế này, người dùng có thể cùng lúc bật tất cả các điều chỉnh thay vì chỉ điều chỉnh 1 với công tắt trượt của Oracle MA-X SHD.


MIT ACC 268: Dây loa thượng thặng cho dàn máy ultra hi-end


Thông số kỹ thuật:

Kích thước hộp (C x R x S): 23,5 x 40 x 25,4 (cm)

Trọng lượng (đã có dây): 20.4kg

  • Nguồn: stereo.vn