Gold Note ra mắt mâm đĩa than Pianosa mới

Thương hiệu hi-end Italy mới đây đã giới thiệu mâm đĩa than mới nhất của mình với tên gọi Pianosa, được trang bị những thiết kế độc đáo cùng việc sử dụng các vật liệu cao cấp.

Gold Note ra mắt mâm đĩa than Pianosa mới

Pianosa là model được thừa kế trực tiếp các tính năng kỹ thuật và thiết kế vốn được phát triển cho các mâm Mediterraneo và Giglio của Gold Note. Họ gọi đây là những thiết kế độc đáo, kết hợp giữa âm thanh chất lượng cao, vật liệu cao cấp và kĩ thuật chế tác, hoàn thiện sang trọng. Các đường cong của Pianosa là cần thiết để đạt được độ cứng cho bộ khung của mâm đĩa, nó cũng cho phép các thiết kế kỹ thuật cứng nhắc được pha trộn hài hòa với các đường nét thanh nhã.


Gold Note ra mắt mâm đĩa than Pianosa mới


PSU và động cơ được lấy cảm hứng từ Giglio và tinh chỉnh lại để tối ưu hóa việc tái tạo âm thanh với các vật liệu mới được chọn, giống như việc sử dụng chân đế MDF mới. Mỗi thiết kế mâm đĩa than của Gold Note được xem là một kết tinh cho hành trình 25 năm nghiên cứu và theo đuổi âm thanh analog.

Gold Note Pianosa đặc trưng bởi chất liệu gỗ Óc chó Ý cao cấp. Phần thân máy được làm từ loại gỗ này kết hợp với chân đế bằng MDF dày 20mm và được gia cố thêm bằng thép không gỉ dày 3mm.


Gold Note ra mắt mâm đĩa than Pianosa mới


Bộ phận cấp nguồn chính là yếu tố quyết định đảm bảo hiệu suất tốt nhất và Pianosa có các bộ điều chỉnh điện tử để điều khiển tốc độ 33 hoặc 45 vòng/phút. Bất cả điều chỉnh nào cũng được ghi lại và lưu trong bộ nhớ ngay cả khi cắm nguồn điện AC. Nhờ động cơ đồng bộ 12Volt độc quyền của Gold Note dựa trên công nghệ PWM (Pulse Width Modulation), biến đổi điện áp từ AC sang DC và trở lại AC, hai sóng bán dẫn AC được kết hợp hoàn hảo để giảm thiểu rung động trong khi cung cấp một mômen xoắn cao.


Gold Note ra mắt mâm đĩa than Pianosa mới


Hệ thống Spindle/Bearing được làm từ thép cứng và đồng tốt nhất để đạt được độ chính xác cao, mâm đĩa được làm bằng Sustarin - một loại polyme PTE đặc biệt (dày 23mm), bánh xe truyền dẫn được đánh bóng bằng kính đồng hồ có hình để cải thiện việc truyền dẫn, giảm rung, tiếng ồn và độ ổn định vòng quay.


Gold Note ra mắt mâm đĩa than Pianosa mới


Pianosa có thiết kế trục chính với độ chính xác và độ bền khớp nối tốt nhất hiện nay: trục chính được làm bằng thép cứng để đảm bảo độ ổn định khi quay, ổ đỡ được làm bằng đồng được đánh bóng với dung sai 2/100 mm. Nó cũng được trang bị một hộp nhựa để bảo vệ mâm đĩa tránh được những tác nhân gây từ bên ngoài như bụi và các va chạm nguy hiểm.

 

  •  Nguồn: Hoàng Anh - stereo.vn