Magico M6: siêu loa carbon với chỉ số nhiễu xạ âm gần bằng 0

Siêu loa Magico M6 thể hiện trình độ vượt bậc trong lĩnh vực thiết kế loa của hãng Magico, một đai diện tiêu biểu cho xu hướng thiết kế thùng loa nguyên khối.


Đánh giá Loa Magico M6


Thùng loa M6 gây ấn tượng mạnh với toàn bộ cấu trúc thùng 6 mặt được chế tạo đơn khối từ vật liệu sợi carbon dày 1/2 inch, kết hợp các công nghệ và vật liệu mới nhất trong ngành hàng không vũ trụ. Tương tự như cấu trúc vỏ ngoài của chiếc chiến đấu cơ F-35, thiết kế thùng loa liền khối bằng sợi carbon của loa Magico M6 cho phép tăng tỉ lệ giữa độ bền cấu trúc và trong lượng, giảm đến 50% khối lượng tổng thể loa, đồng thời giảm 30% thể tích ngoài mà không hề ảnh hưởng đến thể tích bên trong (do cấu trúc vách thùng mỏng hơn cũng như loại bỏ được các chi tiết chân kiềng, đóng vai trò cố định bên trong thùng loa). Mặt loa bên ngoài và bên trong có độ cong nhất định giúp hạn chế sóng đứng và loại bỏ nhiễu xạ âm thanh gây nhòe dải cao và ảnh hưởng nhất định đến âm hình.


Magico M6: siêu loa carbon với chỉ số nhiễu xạ âm gần bằng 0 ảnh 2
Magico M6: siêu loa carbon với chỉ số nhiễu xạ âm gần bằng 0 ảnh 3
Magico sử dụng 4 tấm phôi nhôm rất lớn, gia công CNC chính xác cao để có thể tạo được một cấu trúc thùng loa M6 hoàn thiện chỉ gồm những đường cong, không có bất kỳ góc cạnh nào. Bên trong, một cấu trúc mặt loa phụ giúp giữ vững hệ thống loa con, được gia cố thêm bằng tổng cộng 10 thanh nhôm gia cường, kéo dài từ phía trước ra sau loa, có tác dụng làm thùng loa thêm chắc chắn và loại bỏ khả năng các cấu trúc kim loại, khớp nối bị long ra sau quá trình sử dụng lâu dài.


>> A-250 - Poweramp Mono Class A trình diễn tốt nhất lịch sử Accuphase Laboratory

>> EMM Lab MTRX2: gã khổng lồ dịu dàng

Thùng loa của M6 hoàn toàn kín và đạt mức nhiễu xạ tối ưu gần như bằng 0, điều đó có nghĩa sóng âm từ các driver sẽ được phát ra ngoài phòng nghe mà không bị ảnh hưởng hay cản trở bởi bất kỳ chi tiết nào của mặt thùng. Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị bộ chân kỹ thuật cao MPOD giúp chống rung nội cho loa M6 và ngăn các rung chấn. Một điểm kỹ thuật đặc biệt quan trọng trong cấu trúc thùng loa M6 chính là việc sử dụng một chi tiết tượng tự như ống tiêu âm (hay một họng kèn ngược), làm từ carbon bố trí phía sau loa mid, triệt hoàn toàn sóng đứng, hạn chế các tác động áp suất âm lền màng sau (của loa mid) từ hệ thống woofer, mang lại khả năng trình diễn tối ưu của driver mid.


Magico M6: siêu loa carbon với chỉ số nhiễu xạ âm gần bằng 0 ảnh 4
Magico M6: siêu loa carbon với chỉ số nhiễu xạ âm gần bằng 0 ảnh 5
Hệ thống loa con của Magico M6 gồm driver tweeter cùng loại sử dụng trong siêu loa sản xuất giới hạn M-Project với màng chất liệu berillium phủ kim cương, kích thước 28mm. Loa midrange 150mm với nón loa làm từ graphene (một lớp các nguyên tử carbon được xắp xếp thành mạng lục giác hai chiều, cứng hơn thép hàng trăm lần), vốn là vật liệu ưu việt của Magico,  nhẹ hơn 30% và cứng hơn 300% so với thế hệ driver mid trước đây. Âm trầm sâu, mạnh mẽ và chính xác là kết quả của bộ 3 driver woofer mới cũng sử dụng cấu trúc màng loa siêu carbon Nanographene mang lại sự tối ưu về tỉ lệ trọng lượng/độ cứng màng.


Siêu loa Magico M6 có trọng lượng 177 kg và dự kiến sẽ được bán với mức giá vào khoảng 170.000 USD. 

Thông số kỹ thuật Magico M6

- Độ nhạy: 91 dB

- Trở kháng: 4 ohm

- Đáp tuyến tần số: 22 Hz – 50 kHz

- Công suất khuyến cáo tối thiểu: 30 W

- Kích thước: 143 x 66 x 51 cm


- Trọng lượng: 177 kg
  • Nguồn: Minh Sơn - nghenhinvietnam